Nhu cầu vitamin D mỗi ngày cho người lớn, trẻ em là bao nhiêu?

Chia sẻ nhu cầu vitamin D hàng ngày cho người lớn và trẻ em với những thông tin hữu ích như: thực phẩm giàu vitamin D, cách bổ sung vitamin D hiệu quả, thiếu vitamin D sẽ gây ra những hậu quả gì? Tất cả sẽ được chia sẻ bên dưới!
Vitamin D là gì?
Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, có chức năng như một hormone steroid (các hợp chất hữu cơ hòa tan trong chất béo có nguồn gốc tự nhiên…

Chia sẻ nhu cầu vitamin D hàng ngày cho người lớn và trẻ em với những thông tin hữu ích như: thực phẩm giàu vitamin D, cách bổ sung vitamin D hiệu quả, thiếu vitamin D sẽ gây ra những hậu quả gì? Tất cả sẽ được chia sẻ bên dưới!

Vitamin D là gì?

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, có chức năng giống như một hormone steroid (các hợp chất hữu cơ hòa tan trong chất béo tự nhiên hoặc tổng hợp) trong cơ thể.

Có hai dạng vitamin D trong chế độ ăn uống:

 • Vitamin D2 (ergocalciferol): có trong một số loại nấm.
 • Vitamin D3 (cholecalciferol): Được tìm thấy trong dầu cá, dầu gan cá và lòng đỏ trứng.

D3 là loại vitamin mạnh hơn trong 2 loại vitamin D kể trên, giúp tăng lượng vitamin D trong máu lên gấp 2 lần so với D2.

Một lượng lớn vitamin D cũng có thể được tạo ra dưới da khi nó tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời. Vitamin D dư thừa được lưu trữ trong lớp mỡ của cơ thể để sử dụng dần dần.

Mỗi tế bào trong cơ thể đều có thụ thể đối với vitamin D. Loại vitamin này tham gia vào nhiều quá trình, bao gồm sức khỏe của xương, chức năng hệ miễn dịch và bảo vệ ung thư.

Điều gì xảy ra nếu bạn thiếu vitamin d?

Thiếu vitamin D là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, vấn đề này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ trẻ, trẻ sơ sinh, người già và những người có làn da sẫm màu.

Khoảng 42% dân số Hoa Kỳ bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, tỷ lệ này tăng lên 82% ở người da đen và 70% ở người gốc Tây Ban Nha.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thì việc phơi nắng thường xuyên có thể đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin D.

READ  Cách làm gà rôti mềm thơm, đậm vị, ngon ngất ngây

Tuy nhiên, nếu bạn sống xa về phía bắc hoặc nam của đường xích đạo, mức vitamin D của bạn có thể dao động tùy theo mùa. Mức vitamin D có thể giảm trong những tháng mùa đông do thiếu ánh sáng mặt trời.

Trong trường hợp đó, bạn cần phải dựa vào chế độ ăn uống (hoặc bổ sung) vitamin D, cũng như vitamin D được lưu trữ trong cơ thể dưới chất béo trong mùa hè.

Ở người lớn, tình trạng thiếu vitamin D.

 • Gây yếu cơ.
 • Tăng nguy cơ mất xương.
 • Tăng nguy cơ gãy xương.

Ở trẻ em, sự thiếu hụt vitamin D trầm trọng có thể gây ra tình trạng chậm phát triển cũng như còi xương, một căn bệnh khiến xương trở nên yếu.

Hơn nữa, thiếu hụt vitamin D có liên quan đến một số bệnh ung thư, bệnh tiểu đường loại 1, bệnh đa xơ cứng, huyết áp cao và các vấn đề về tuyến giáp.

Cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày?

Bao nhiêu vitamin D là đủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng bao gồm tuổi, chủng tộc, vĩ độ, mùa, mặt trời, quần áo, v.v.

Các khuyến nghị của Viện Y học Hoa Kỳ cho thấy mức tiêu thụ trung bình hàng ngày là 400-800 IU, hoặc 10-20 microgam, là thích hợp cho 97,5% chúng ta.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng hấp thụ hàng ngày cần cao hơn nếu bạn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tùy thuộc vào từng người, huyết áp trên 20 ng / ml hoặc 30 ng / ml được coi là “đủ”.

Một nghiên cứu ở những người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy rằng cần tiêu thụ 1120-1680 IU hàng ngày để duy trì huyết áp.

Trong cùng một nghiên cứu, những người bị thiếu vitamin D cần 5000 IU để đạt được mức huyết áp trên 30 ng / ml.

Các nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh có mức vitamin D dưới 20 ng / ml cho thấy tiêu thụ 800-2000 IU làm tăng nồng độ trong máu trên 20 ng / ml. Tuy nhiên, cần có thêm dung sai để đạt được 30 ng / ml.

Những người thừa cân hoặc béo phì cũng có thể cần lượng vitamin D cao hơn.

Tất cả những điều được xem xét, lượng vitamin D hàng ngày là 1000-4000 IU, hoặc 25-100 microgam được khuyến nghị là đủ để đảm bảo huyết áp ổn định ở hầu hết mọi người.

READ  Kem Dưỡng Da Dành Cho Tuổi 15 - 19 An Toàn Giá Học Sinh

4000 IU là giới hạn trên an toàn theo Viện Y học (IOM). Đảm bảo rằng bạn không nạp quá nhiều mà không hỏi ý kiến ​​chuyên gia y tế.

Có bao nhiêu vitamin D trong máu?

Nồng độ vitamin D trong máu được đánh giá bằng cách đo 25 (OH) D, là dạng vitamin D dự trữ trong cơ thể.

Tuy nhiên, đã có một số tranh luận về định nghĩa huyết áp tối ưu.

Viện Y học (IOM) và Hội đồng Dinh dưỡng Bắc Âu khuyến nghị các mức huyết áp sau đây.

 • Đủ: 25 (OH) D> 20 ng / ml (> 50 nmol / l).
 • Không đủ: 25 (OH) D <20 ng / ml (<50 nmol / l).
 • Thiếu hụt: 25 (OH) D <12 ng / ml (<25 nmol / l).

Các tổ chức này cho huyết áp trên 20 ng / ml đáp ứng nhu cầu vitamin D của hơn 97,5% dân số.

Một ủy ban tại IOM không tìm thấy mức huyết áp cao hơn có liên quan đến bất kỳ lợi ích sức khỏe bổ sung nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác, bao gồm cả Hiệp hội Nội tiết, khuyên bạn nên tăng huyết áp lên gần 30 ng / ml (75 nmol / l).

Vitamin d được tìm thấy ở đâu?

Bạn có thể nhận được vitamin D từ:

 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 • Thực phẩm chứa vitamin D.
 • Sử dụng thực phẩm chức năng.

Chế độ ăn uống của vitamin D nói chung là khá thấp, bởi vì rất ít thực phẩm chứa một lượng lớn vitamin này

Thực phẩm chứa vitamin D bao gồm dầu gan cá cũng như cá nhiều dầu như cá hồi.

Lòng đỏ trứng cũng chứa một lượng nhỏ, và ở một số quốc gia, sữa và ngũ cốc được bổ sung vitamin D.

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng cũng được bày bán rộng rãi, vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Kết luận: Các nguồn chính của vitamin D là ánh sáng mặt trời, cá nhiều dầu, lòng đỏ trứng, dầu gan cá, thực phẩm bổ sung và thực phẩm bổ sung tăng cường vitamin D.

Cách tốt nhất để hấp thụ vitamin D là gì?

Tuy nhiên, lượng ánh sáng mặt trời mỗi người cần là khác nhau. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè là cách tốt nhất để có đủ vitamin D.

Người lớn tuổi và người da sẫm màu tổng hợp ít vitamin D dưới da hơn.

Vị trí địa lý và mùa trong năm rất quan trọng, vì vitamin D không thể tổng hợp quanh năm ở các nước xa đường xích đạo.

READ  Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon chưa đầy 60 phút

Mặc dù có thể có ánh nắng mặt trời ở những nước đó, nhưng lượng ánh nắng này không đủ mạnh để giúp tổng hợp vitamin D.

Dưới đây là một số thông tin về sự tổng hợp vitamin D trong ánh nắng mặt trời:

Ở hơn 70 quốc gia nằm ở phía bắc vĩ độ 35 độ Bắc, trong những tháng mùa đông không có vitamin D nào được tổng hợp

Xa hơn về phía bắc, ở các nước như Na Uy (69 ° N), từ tháng 10 đến tháng 3 không có vitamin D nào được tổng hợp.

Các yếu tố như quần áo, thời tiết, ô nhiễm, sử dụng kem chống nắng, trọng lượng cơ thể và di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tự tổng hợp vitamin D của cơ thể.

Thường xuyên để tay và chân tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 5-30 phút trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày của hầu hết những người da sáng. Những người có làn da sẫm màu cần nhiều thời gian tiếp xúc hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong mùa hè là đủ để duy trì mức vitamin D trong mùa đông, bất kể lượng vitamin D.

: Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước.

Tuy nhiên, nếu bạn sống xa đường xích đạo, bạn có thể cần bổ sung vitamin D hoặc ăn thực phẩm có chứa vitamin D.

Bài trên, Giúp Bạn Sống Khỏe đã chia sẻ thông tin “Nhu cầu vitamin D mỗi ngày cho người lớn, trẻ em là bao nhiêu?❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Nhu cầu vitamin D mỗi ngày cho người lớn, trẻ em là bao nhiêu?” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhu cầu vitamin D mỗi ngày cho người lớn, trẻ em là bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhu cầu vitamin D mỗi ngày cho người lớn, trẻ em là bao nhiêu?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-09 00:07:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại GiupBanSongKhoe.Com

Back to top button