Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ bị nhiễm trùng, đau nhức xương khớp, dễ gãy là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất và phổ biến nhất. Hãy cùng GiupBanSongKhoe.Com tìm hiểu chi tiết nhé!
Nguyên nhân thiếu vitamin D

Có da màu.
Là những người già.
Cân bằng hoặc béo lên.
Không ăn nhiều cá hoặc sữa.
Nhưng xa xích đạo nên quanh năm ít ánh sáng mặt trời.
Luôn sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài…

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ bị nhiễm trùng, đau nhức xương khớp, dễ gãy là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất và phổ biến nhất. Hãy cùng GiupBanSongKhoe.Com tìm hiểu chi tiết nhé!

Nguyên nhân thiếu vitamin D

 • Có da màu.
 • Là những người già.
 • Cân bằng hoặc béo lên.
 • Không ăn nhiều cá hoặc sữa.
 • Nhưng xa xích đạo nên quanh năm ít ánh sáng mặt trời.
 • Luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.
 • Trong nhà.

Những người sống gần đường xích đạo và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ bị thiếu vitamin vì da của họ sản xuất đủ vitamin D để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ đang thiếu vitamin D, vì các triệu chứng thường rõ ràng. Bạn không dễ dàng chấp nhận chứng chỉ này, ngay cả khi chúng tôi thấy ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Dấu hiệu bù thiếu vitamin D là gì? Hãy cùng GiupBanSongKhoe.Com tìm hiểu ngay nhé!

1 / Xét nghiệm trùng lặp là dấu hiệu thiếu vitamin D

Một trong những trò chơi quan trọng nhất của vitamin D là giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn đủ mạnh để chống lại vi rút và vi khuẩn gây bệnh.

Nó tương tác trực tiếp với các tế bào có chức năng chống nhiễm trùng

Nếu bạn thường xuyên bị tổn thương, đặc biệt là do cảm lạnh hoặc cảm xúc, thì mức vitamin D thấp có thể là một trong những yếu tố chính.

Một số nghiên cứu quan sát lớn chỉ ra mối quan hệ giữa sự thiếu hụt vitamin D và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, viêm phế quản và viêm phổi.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin D với liều lượng lên đến 4.000 IU mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Trong một nghiên cứu về những người bị COPD rối loạn phổi mãn tính, việc uống vitamin liều cao trong suốt một năm chỉ có tác dụng đáng kể ở những người bị thiếu vitamin D nghiêm trọng.

Tóm lại: Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Một trong những biến chứng phổ biến của thiếu vitamin D là tăng nguy cơ bệnh tật hoặc nhiễm trùng.

2 / Mệt mỏi là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

Thiếu vitamin D có thể gây mệt mỏi

Thiếu vitamin D là nguyên nhân gây ra trạng thái mệt mỏi.

Thật không may, không ai nghĩ rằng đó là nguyên nhân của sự mệt mỏi.

Nhiều nghiên cứu điển hình cho thấy lượng vitamin D trong máu thấp có thể gây mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trong một trường hợp, một phụ nữ buồn chán, mệt mỏi và đau đầu tính toán ban ngày đã được khám và phát hiện ra rằng nồng độ vitamin D trong máu của cô ấy chỉ là 5,9ng / ml. Hàm lượng này rất thấp, vì nồng độ vitamin D trong máu dưới 20ng / ml đã được coi là thiếu vitamin D.

Khi người phụ nữ này uống bổ sung vitamin D, nồng độ vitamin D trong máu của cô ấy tăng lên 39 ng / ml và các triệu chứng của cô ấy cũng biến mất.

READ  Top sinh tố giảm cân nhanh, dễ uống

Tuy nhiên, ngay cả khi mức vitamin D trong máu không quá thấp, nó có thể tác động tiêu cực đến mức năng lượng.

Một nghiên cứu quan sát đã xem xét mối quan hệ giữa vitamin D và sự mệt mỏi ở phụ nữ trẻ.

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có nồng độ vitamin D trong máu dưới 20 ng / ml hoặc từ 21-29 ng / ml thường cảm thấy mệt mỏi hơn so với những người có lượng vitamin D trong máu cao hơn 30 ng / ml.

***

Canxi DHC 60 ngày 180 viên

Một nghiên cứu quan sát khác liên quan đến các nữ y tá cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa mức vitamin D thấp và sự mệt mỏi tự báo cáo.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 89% y tá bị thiếu vitamin D.

Kết luận: Kiệt sức và mệt mỏi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin D. Bổ sung vitamin D có thể giúp bạn cải thiện mức năng lượng của mình.

Vitamin D có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

3 / Xương khoan là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

Vitamin D tham gia vào công việc duy trì sức khỏe của xương thông qua một số cơ chế.

Một số trong số đó là để cải thiện khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Đau xương và đau bên dưới có thể là một dấu hiệu cơ thiếu vitamin D trong máu .

Các nghiên cứu quan sát lớn đã phát hiện ra mối quan hệ giữa sự thiếu hụt vitamin D và chứng đau thắt lưng mãn tính

Một nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa nồng độ vitamin D trong máu và bệnh nhân bị đau lưng ở hơn 9.000 phụ nữ lớn tuổi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thiếu vitamin D dễ bị đau lưng hơn, bao gồm cả chứng đau lưng làm hạn chế các hoạt động hàng ngày của họ

Trong một thử nghiệm có đối chứng, những người bị thiếu vitamin D có nguy cơ bị gãy chân, gãy xương hoặc khớp cao gấp đôi so với những người có nồng độ vitamin D trong máu bình thường.

Tóm lại: Nồng độ vitamin D trong máu thấp có thể là một yếu tố hoặc một trong những yếu tố góp phần gây ra đau nhức xương và lưng.

4 / Thiếu vitamin D là dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Trầm cảm cũng có thể là biểu hiện của sự thiếu hụt vitamin D trong công việc

Trong các nghiên cứu tổng quan, các nhà nghiên cứu đã liên hệ sự thiếu hụt vitamin D với chứng trầm cảm, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Trong một lần phân tích cú pháp, 65% nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa lượng vitamin D trong máu thấp và chứng trầm cảm.

Mặt khác, hầu hết các thử nghiệm thực nghiệm, mang tính khoa học hơn là giám sát nghiên cứu, không cho thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai trạng thái.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu trực tiếp tham gia phân tích các nghiên cứu lưu ý rằng nồng độ vitamin D trong máu của các đối tượng trong các nghiên cứu này thường rất thấp.

Ngoài ra, họ lưu ý rằng một số nghiên cứu có thể chưa kéo dài đủ lâu để thấy được tác dụng của việc bổ sung vitamin D đối với tâm trạng.

Một số nghiên cứu đã xem xét cách thức bổ sung vitamin D giúp những người bị thiếu vitamin D cải thiện chứng trầm cảm, bao gồm cả các sự kiện tình cảm theo mùa trong những tháng lạnh hơn.

Kết luận: Trầm cảm và thiếu hụt vitamin D có mối liên hệ với nhau, và một số nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D giúp cải thiện chứng trầm cảm.

READ  Bún bò chay món ngon thanh đạm

5 / Dấu vết chậm lành cảnh báo thiếu vitamin D

Chữa bệnh lâu dài Một sau thủ thuật hoặc tìm kiếm nhãn hiệu có thể là một dấu hiệu của nồng độ vitamin D trong máu quá thấp.

Kết quả từ một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy vitamin D làm tăng sản xuất các chất quan trọng giúp hình thành da mới như một phần của quá trình chữa lành vết thương.

Một nghiên cứu trên những người bị bệnh cho thấy vitamin D gây ra những tổn thương nhất định trong một số khía cạnh của quá trình chữa lành vết thương.

Người ta cũng cho rằng vai trò của Vitamin D trong việc bảo vệ trạng thái khám và chống nhiễm trùng rất quan trọng khi chữa lành một số vết thương.

Một phân tích đã xem xét những nhân viên mắc bệnh tiểu đường và nhiễm trùng chân.

Phân tích này cho thấy những người bị thiếu vitamin D nghiêm trọng có nhiều khả năng bị các dấu hiệu viêm, có thể gây nguy hiểm trong quá trình chữa bệnh.

Thật không may, tại thời điểm này, có rất ít nghiên cứu về tác dụng của việc bổ sung vitamin D đối với việc chữa lành vết thương ở những người bị thiếu vitamin D.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy khi bệnh nhân thiếu vitamin D được điều trị bằng loại vitamin này, kích thước trung bình của họ giảm 28%.

Tóm lại: Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến việc tìm kiếm, tìm kiếm trong thời gian dài hoặc các giải pháp trùng lặp.

6 / Mất dấu là thiếu vitamin D.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương và hấp thụ canxi.

Nhiều phụ nữ lớn tuổi đã được kiểm tra về tình trạng mất xương tin rằng họ cần bổ sung canxi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị thiếu vitamin D.

Mật độ xương thấp là dấu hiệu cho thấy xương đang mất dần canxi và nhiều chất khác. Điều này làm tăng nguy cơ gãy xương ở người lớn, đặc biệt là phụ nữ.

Trong một nghiên cứu quan sát lớn trên hơn 1.100 phụ nữ trung niên đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa lượng vitamin D trong máu thấp và hệ thống ống mật. độ thấp.

Tuy nhiên, một nghiên cứu tổng quan cho thấy rằng những phụ nữ có tiền sử thiếu vitamin D khi được bổ sung hàm lượng vitamin D cao không bị tăng sức hấp dẫn của xương, mặc dù nồng độ vitamin D trong máu của họ được cải thiện.

Tuy nhiên, bổ sung đủ vitamin D và duy trì nồng độ vitamin tối ưu trong máu có thể là một cách tốt để bảo vệ xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Tóm lại: Bình thường hóa mức độ xương thấp có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể. Để duy trì xương chắc khỏe khi bạn già đi, bạn cần bổ sung đủ vitamin D.

7 / Rụng tóc chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin D

Nếu bị rụng tóc nhiều thì nên đi kiểm tra lại xem có bị thiếu vitamin D không.

Nguyên nhân phổ biến của rụng tóc là do căng thẳng.

Tuy nhiên, khi tóc rụng quá nhiều, nguyên nhân có thể do bạn bị ốm hoặc thiếu dinh dưỡng.

Rụng tóc ở phụ nữ có liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D, mặc dù cho đến nay, có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.

READ  Cách làm chả giò chay thơm ngon, vàng giòn lại đơn giản

Rụng tóc từng mảng là một bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, đặc trưng bởi các mảng tóc và nhiều mảng rụng tóc. Nó có liên quan đến chứng loãng xương, một bệnh gây mất xương ở trẻ em thiếu vitamin D.

Mức vitamin D thấp có liên quan đến từng đám rụng tóc và có thể là một yếu tố của hệ điều hành phát triển.

Một nghiên cứu ở những người bị rụng tóc từng mảng cho thấy lượng vitamin D trong máu thấp có xu hướng liên quan đến rụng tóc quá nhiều.

Trong một ví dụ về ứng dụng tại chỗ của một loại vitamin tổng hợp, công ty đã thành công với chứng rụng tóc từng vùng để bổ sung vitamin D.

Tóm lại: Rụng tóc (hói đầu ở phụ nữ hoặc rụng tóc từng mảng tự miễn dịch) có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

8 / Thiếu vitamin D do đâu?

Nguyên nhân của cơn đau thường khó xác định.

Có một số bằng chứng cho thấy thiếu vitamin D có thể là nguyên nhân gây đau ở trẻ em và người lớn

Trong một nghiên cứu, 71% những người bị đau cơ mãn tính bị thiếu vitamin D

Các thụ thể vitamin D tồn tại trong các tế bào thần kinh được gọi là thụ thể đau, vì chúng cảm thấy đau.

Nghiên cứu AA trên chuột cho thấy thiếu vitamin D gây ra cảm giác đau và kích hoạt các thụ thể đau trong cơ

Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D liều cao có thể giảm đau ở những người thiếu vitamin D.

Một nghiên cứu ở 120 trẻ em bị thiếu vitamin D và bị đau mãn tính cho thấy chỉ cần một loại vitamin làm giảm mức độ đau trung bình 57%.

Tóm lại: Đau mãn tính và nồng độ vitamin D trong máu thấp có mối liên hệ với nhau, có thể gây ra sự tương tác giữa vitamin D và các tế bào thần kinh cảm giác đau.

Điều chỉnh sự thiếu hụt vitamin D rất đơn giản

Sự thiếu hụt vitamin D là vô cùng phổ biến và hầu hết mọi người không quan tâm đến nó.

Đó là bởi vì các chứng nhận thường khó phát hiện và không thể cụ thể, có nghĩa là rất khó để biết liệu chứng nhận có bị thiếu vitamin D hay không.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị thiếu vitamin D, bạn nên đi khám bác sĩ và đo lượng vitamin D trong máu, điều này rất quan trọng.

May mắn thay, tình trạng thiếu hụt vitamin D thường dễ dàng hồi phục. Bạn phải phơi nắng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D hoặc đơn giản là uống thuốc bổ sung vitamin D.

Khắc phục tình trạng thiếu vitamin D rất đơn giản, dễ dàng và có lợi cho sức khỏe của bạn.

: Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước.

Từ khóa:

 • Thiếu vitamin d gây ra bệnh gì 2021
 • Thiếu vitamin D nên ăn gì?
 • nguyên nhân của sự thiếu hụt vitamin d
 • Vì sao thiếu vitamin D trẻ em đến năm 2021 sẽ thấp còi?

Bài trên, Giúp Bạn Sống Khỏe đã chia sẻ thông tin “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 23:01:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại GiupBanSongKhoe.Com

Back to top button