Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp

Ngoài đậu nành, đậu nành, đậu Hà Lan còn có những loại đậu nành có tên gọi lạ như: đậu garbanzo, đậu pinto, đậu tây… giàu chất xơ, vitamin, folate và protein rất tốt cho sức khỏe con người. Hãy cùng GiupBanSongKhoe.Com tìm hiểu ngay nhé!

Thành phần dinh dưỡng của các loại đậu thông thường

Đậu và các loại đậu là hạt của một loài thực vật có tên là họ Đậu (Fabaceae). Chúng tôi…

Ngoài đậu nành, đậu nành, đậu Hà Lan còn có những loại đậu nành có tên gọi lạ như: đậu garbanzo, đậu pinto, đậu tây… giàu chất xơ, vitamin, folate và protein rất tốt cho sức khỏe con người. Hãy cùng GiupBanSongKhoe.Com tìm hiểu ngay nhé!

Thành phần dinh dưỡng của các loại đậu thông thường

Đậu và các loại đậu là hạt của một loài thực vật có tên là họ Đậu (Fabaceae). Chúng ta được ăn phổ biến trên khắp thế giới và là một nguồn giàu chất xơ và vitamin B. Chúng cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho thịt, một nguồn cung cấp protein cho người chạy bộ. Đậu và các loại đậu có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Dưới đây là những loại đậu lành mạnh nhất bạn có thể ăn và tại sao chúng tốt cho bạn.

1 / Đậu Garbanzo tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

đậu garbanzo là một nguồn chất xơ và protein tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các loại đậu và đậu xanh có thể giúp giảm cân, giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là nguy cơ ung thư, đặc biệt là khi chúng thay thế thịt trong chế độ ăn. chế độ ăn.

Một cốc đậu nấu chín 164g chứa khoảng: 269 calo; Chất đạm: 14,5g; Chất xơ: 12,5g; Folate (vitamin B9): 71% RDI; Mangan: 84% RDI; Đồng: 29% RDI; Sắt: 26% RDI.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người ăn khoảng 35g đậu trong mỗi bữa ăn hàng ngày trong 12 tuần sẽ cải thiện lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn đậu xanh cũng có thể cải thiện mức cholesterol trong máu, giúp mang lại mức lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Ngoài ra, đậu còn giúp cải thiện chức năng ruột bằng cách giảm số lượng vi khuẩn xấu.

READ  Đào ChiLe Là Ai? Năm Sinh, Ở Đâu, Làm Gì?

2 / Đậu lăng luộc tốt cho sức khỏe

Đậu lăng là một nguồn cung cấp protein chay tuyệt vời, một chén 198g đậu lăng nấu chín chứa khoảng: 230 calo và Protein: 17,9g; Chất xơ: 15,6g; Folate (vitamin B9): 90% RDI; Mangan: 49% RDI; Đồng: 29% RDI; Thiamine (vitamin B1): 22% RDI

Tương tự như đậu gà, đậu lăng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Trong một nghiên cứu trên 3.000 người, những người thường xuyên ăn đậu lăng và các loại đậu khác trong bữa ăn của họ có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn những người không ăn.

Đậu lăng có lợi cho sức khỏe đường ruột, bằng cách cải thiện chức năng ruột và làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày, có thể hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn đường chuyển trong máu. Giá đỗ còn giúp cải thiện chức năng bằng cách giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol tốt HDL.

3 / Đậu Hà Lan

Một chén đậu Hà Lan nấu chín 160g chứa khoảng: 125 calo và Protein: 8,2g; Chất xơ: 8,8g; Folate (vitamin B9): 24% RDI; Mangan: 22% RDI; Vitamin K: 48% RDI; Thiamine (vitamin B1): 30% RDI.

Giống như nhiều loại đậu khác, đậu Hà Lan là một nguồn chất xơ và protein tuyệt vời. Một nghiên cứu trên 23 người thừa cân và cholesterol cao cho thấy rằng 50g bột đậu mỗi ngày trong 28 ngày làm giảm các giá trị kháng insulin và mỡ bụng so với bột mì.

Đậu Hà Lan cũng có thể giúp phát triển các vi khuẩn mạnh trong ruột, chẳng hạn như Lactobacilli và Bifidobacteria. Vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp tăng cường đường ruột.

Chè đậu đen: chè Nhật rẻ nhưng rất ngon

4 / Đậu thận

Đậu tây hay đậu tây là một trong những loại đậu phổ biến và thường được ăn với cơm. Một cốc đậu nấu chín 256g chứa khoảng: 215 calo và Protein: 13,4g; Chất xơ: 13,6g; Folate (vitamin B9): 23% RDI; Mangan: 22% RDI; Thiamine (vitamin B1): 20% RDI; Đồng: 17% RDI; Sắt: 17% RDI.

Đậu tây chất lượng cao có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và giảm lượng đường trong máu. Rất nhiều người tìm kiếm cho biết rằng ăn đậu giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể.

30 người thừa cân uống thuốc bổ thận trong 30 ngày đã giảm được trung bình 2,5 kg cân nặng và có sức khỏe tốt hơn.

READ  Ốc nấu chuối đậu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

5 / Đậu đen

Giống như nhiều loại đậu khác, đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein và folate tuyệt vời. Một chén đậu đen nấu chín 172g chứa khoảng: 227 calo và Protein: 15,2g; Chất xơ: 15g; Folate (vitamin B9): 64% RDI; Mangan: 38% RDI; Magiê: 30% RDI; Thiamine (vitamin B1): 28% RDI; Sắt: 20% RDI

Đậu đen giúp giảm dao động trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân.

Tác dụng có lợi này là do đậu đen có chỉ số đường huyết thấp hơn nhiều loại thực phẩm giàu carbohydrate khác nhau. Điều này có nghĩa là chúng ta cung cấp lượng đường trong máu tăng ít hơn sau bữa ăn.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mọi người ăn đậu đen với gạo, đậu có thể làm giảm lượng đường trong máu so với chỉ ăn cơm. Đậu đen cũng hạn chế tăng đột biến lượng đường trong máu so với bánh mì.

6 / Đậu nành

Là loại đậu được chế biến thành món ăn kèm, rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Một cốc 172g đậu nành nấu chín chứa khoảng: 289 calo và Protein: 28,6g; Chất xơ: 10,3g; Mangan: 71% RDI; Sắt: 49% RDI; Phốt pho: 42% RDI; Vitamin K: 41% RDI; Riboflavin (vitamin B2): 29% RDI; Folate (vitamin B9): 23% RDI.

Ngoài những chất dinh dưỡng này, đậu nành cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa được gọi là isoflavone. Một nghiên cứu lớn, kết hợp kết quả của 21 nghiên cứu khác, cho thấy rằng nhiều isoflavone đậu nành và đậu làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày và ung thư đường tiêu hóa đến 15%.

Sử dụng lâu dài Isoflavones trong đậu nành, kết hợp với canxi và vitamin D, giúp giảm sự mất mát của hệ thống cột sống trong thời kỳ mãn tính ở phụ nữ. Protein đậu nành và phytoestrogen trong đậu nành cũng có thể giúp giảm một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, bao gồm huyết áp và cholesterol trong máu.

7 / Đậu pinto

Đậu Pinto phổ biến ở Mexico, chúng ta thường ăn chúng dưới dạng đậu nguyên hạt, hoặc nghiền và chiên. Một cốc 171g đậu pinto nấu chín chứa khoảng: 245 calo và Protein: 15,4g; Chất xơ: 15,4g; Folate (vitamin B9): 74% RDI; Mangan: 39% RDI; Đồng: 29% RDI; Thiamine (vitamin B1): 22% RDI.

READ  Những loại thực phẩm tăng cân tốt nhất

Đậu pinto có thể giúp giảm cholesterol trong máu, tăng sản xuất propionat, một loại axit chuỗi ngắn do vi khuẩn đường ruột sản xuất. Propionat rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Giống như nhiều loại đậu khác, đậu pinto cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu tăng đột biến khi ăn trong bữa ăn.

8 / Đậu hải quân

Đậu hải quân là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B và khoáng chất tuyệt vời. Một cốc 182g đậu hải quân nấu chín chứa khoảng: 255 calo và Protein: 15g; Chất xơ: 19,1g; Folate (vitamin B9): 64% RDI; Mangan: 48% RDI; Thiamine (vitamin B1): 29% RDI; Magiê: 24% RDI; Sắt: 24% RDI.

Đậu hải quân dường như giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng chuyển đổi, có thể giàu chất xơ và chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng.

9 / Đậu

Đậu là một nguồn giàu chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa, protein và vitamin B.

Một cốc đậu 73g khoảng: Lượng calo: 427; Chất đạm: 17,3g; Chất xơ: 5,9g; Chất lượng bão hòa: 5g; Mangan: 76% RDI; Niacin: 50% RDI; Magiê: 32% RDI; Folate (vitamin B9): 27% RDI; Vitamin E: 25% RDI; Thiamine (vitamin B1): 22% RDI.

Đậu thực sự là một loại cây họ đậu. Chúng ta chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh và tốt cho sức khỏe theo thời gian.

: Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước.

chìa khóa từ

  • Lợi ích của việc uống nước đậu rang là gì?
  • Đậu tốt cho xương khớp 2021
  • Đậu rồng tốt cho sức khỏe 2021
  • 5 loại đậu tốt cho sức khỏe

Bài trên, Giúp Bạn Sống Khỏe đã chia sẻ thông tin “Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp” được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 22:31:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại GiupBanSongKhoe.Com

Back to top button